ลดความอ้วน (2)

ลดความอ้วนด้วยการออกกำลังกายจาก 3 กีฬายอดฮิตของคนไทย

ลดความอ้วนด้วยการออกกำลังกายจาก 3 กีฬายอดฮิตของคนไทย

หากอยากให้ร่างกายได้เผาผลาญน้ำตาล คลอเลสเตอรอลและ ไตรกลีเซอร์ไรด์ที่สะสมอยู่ในเลือดและชั้นผิวหนังมากขึ้น  สิ่งที่คุณควรจะรีบทำในทันทีคือการออกกำลังกาย แต่หนุ่มสาวที่กำลังลดความอ้วนบางคนอาจเบื่อหน่ายกับการออกกำลังกายที่แสนจะสร้างความกดดันในฟิตเนส วันนี้เรามีกีฬายอดฮิตของคนไทยที่ช่วยลดความอ้วนได้ทุกสัดส่วน และด้วยความประทับใจในกีฬาเหล่านั้นก็คงจะเป็นแรงผลักดันให้กับกลุ่มคนที่อยากจะลดความอ้วนด้วยการออกกำลังกายมีกำลังใจมากขึ้นเลยทีเดียว

ลดความอ้วน (3)1.ฟุตบอล

เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมาก แถมยังสามารถเผาผลาญคลอเลสเตอรอลในกล้ามเนื้อได้ทุกสัดส่วน  โดยเฉพาะอาการอ้วนลงพุง  เพราะต้องใช้ทักษะการวิ่ง การเตะ การหลบหลีก การโหม่ง อย่างครบถ้วน ผู้ที่เริ่มต้นจะลดความอ้วนด้วยวิธีนี้ควรเริ่มจากการวิ่งรอบสนามฟุตบอลซึ่งจะช่วยลดอาการเหนื่อยง่ายหรือหอบ ซึ่งเป็นโรคที่เกิดขึ้นในคนอ้วนบางกลุ่ม ใครที่ถนัดกีฬาชนิดนี้อยู่แล้วก็เสริมความชำนาญให้มากขึ้น เพราะในการเล่นฟุตบอล 15 นาที สามารถช่วยเผาผลาญพลังงานสะสมได้ถึง 200 กิโลแคลอรีเลยทีเดียว

 

 

Olympics Day 11 - Volleyball2.วอลเลย์บอล

เป็นกีฬาที่เน้นการใช้กำลังของกล้ามเนื้อแขน  กล้ามเนื้อขา รวมถึงกล้ามเนื้อบริเวณหัวไหล่ เมื่อไขมันส่วนเกินลดลง กล้ามเนื้อก็จะกระชับขึ้นจึงถูกใจผู้ที่ลดความอ้วนเลยทีเดียว  กีฬาวอลเลย์บอลจำเป็นต้องใช้ทักษะการกระโดดซึ่งสำหรับคนอ้วน อาจมีปัญหาเรื่องน้ำหนักที่ทุ่มลงไปที่เท้า สามารถประยุกต์ได้ด้วยการปรับตาข่ายให้ต่ำลง เพื่อลดการกระโดดสูง หรืออาจเล่นวอลเลย์บอลรับส่งกันในน้ำที่จะช่วยสร้างแรงต้านให้กับร่างกายมากขึ้น ร่างกายจึงได้ใช้พลังงานมากขึ้น   สำหรับวอลเลย์บอลสามารถเผาผลาญพลังงานได้  340 แคลอรีต่อชั่วโมง

 

 

ลดความอ้วน (4)3.แบดมินตัน

กีฬานี้เป็นกีฬาที่ง่ายมากๆสำหรับทุกคนแม้กระทั่งคนที่ลดความอ้วน แถมอุปกรณ์การเล่นยังหาซื้อได้สะดวก ไม่แพง พกพาง่าย แบดมินตันเป็นการออกกำลังที่ทำให้ทุกส่วนของร่างกายได้เคลื่อนไหวอย่างหลากหลายเริ่มจากสายตา คอ แขน ขา ข้อมือ รวมถึงอวัยวะทุกส่วนของลำตัวส่วนล่างของร่างกาย ช่วย เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ และอัตราการหายใจให้ลึกขึ้น  คนอ้วนสามารถเล่นแบดมินตันได้ทุกท่าโดยไม่ต้องกังวลใจ ที่สำคัญแบดมินตันสามารถช่วยเผาผลาญพลังงานได้  350 แคลอรีต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

 

เห็นรึปล่าวว่ากีฬายอดฮิตแต่ละชนิดสามารถเผาผลาญพลังงานได้ไม่น้อยกว่า 100 แคลอรีในระยะเวลา 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบกีฬาชนิดใดก็อย่าได้ละทิ้ง ทั้งใจรักในกีฬาและความมุ่งมั่นในการลดความอ้วน เพราะเราเน้นเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพ หากใครสามารถต่อยอดได้จนเป็นมืออาชีพก็คงเยี่ยมมากเลยทีเดียว แต่อย่างน้อยที่สุดก็ขอให้คุณประสบความสำเร็จในการลดความอ้วนนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>